Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
Tư vấn Hải quan trực tuyến
Đối với các yêu cầu tư vấn liên quan đến vận hành Hệ thống VNACCS/VCIS, đề nghị đặt câu hỏi tại đây.

Trước khi đặt câu hỏi, vui lòng tra cứu các nội dung tương tự.

Để tra cứu/tìm kiếm các nội dung tương tự, sử dụng chức năng tìm kiếm thông tin tại hộp tìm kiếm phía trên măng-sét hoặc sử dụng chức năng tra cứu nội dung tương tự.

Những thắc mắc của cá nhân hay doanh nghiệp sẽ được Tổng cục Hải quan tư vấn trong thời gian ngắn nhất có thể.

Chú ý: Nội dung tư vấn chỉ có tính tham khảo, đề nghị cá nhân/doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với các đơn vị Hải quan (nơi làm thủ tục) để được hướng dẫn chi tiết.

Cảm ơn.
Tra cứu theo từ khoá: trong Theo lĩnh vực:
Từ ngày: Đến: Đơn vị phụ trách:
Tổng số: 14,782 << Trang đầu    < Trang trước   Trang:    Trang sau >    Trang cuối >>
# Tiêu đềLĩnh vựcNgày trả lời
1Điều kiện công nhận Doanh nghiệp ưu tiên - Múc độ tuân thủKhác10/05/2021
Kính chào Quý Tổng cục Hải quan,

Công ty chúng tôi có trường hợp sau mong nhận được tư vấn:
- Mức độ tuân thủ: 4
(tôi tra cứu trên web Tổng cục Hải quan)

Câu hỏi:
1. Xét với Điều 12 "Điều kiện tuân thủ pháp luật về hải quan, pháp luật về thuế", thông tư 72/2015/TT-BTC, để xem xét Doanh nghiệp ưu tiên.
Công ty chúng tôi có đạt được điều kiện này không?
2. Nếu không, Mức độ tuân thủ nào thì công ty chúng tôi mới đạt được?
3. Để tra cứu Điều 12 điểm 4. "Không nợ thuế quá hạn theo quy định", công ty chúng tôi có thể tìm thấy thông tin này ở đâu?
Nếu được, Quý cơ quan kiểm tra và cho biết giúp điểm này.

Công ty rất mong muốn được công nhận Doanh nghiệp ưu tiên vì các điều 13, 14, 15, 16, 17, thông tư 72/2015/TT-BTC, công ty đạt được.

Mong sớm nhận được trả lời của Quý Tổng cục hải quan.

Chân thành cảm ơn.
2Giải đáp vướng mắc GCN xuất xứ form AJHồ sơ HQ, Khác06/05/2021
Kính gửi : TỔNG CỤC HẢI QUAN VIỆT NAM
Công ty Cổ Phần UIL Việt Nam (Công ty chúng tôi), MST: 2300531164, địa chỉ: Lô F1, KCN Quế Võ (khu vực mở rộng), xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh,Việt Nam.
Tel: 0222.3738037 / 0916.088.008
Lời đầu tiên cho phép Công ty chúng tôi xin gửi tới Quý Chi cục lời chào trân trọng!
Trong quá trình hoạt động xuất nhập khẩu, chúng tôi có vướng mắc liên quan giấy chứng nhận xuất xứ form AJ, kính đề nghị Quý Chi cục giải đáp vướng mắc như sau:
Chúng tôi có nhập khẩu 01 lô hàng có nội dung chi tiết như sau :
- Số Invoice: 66414408 ngày 18/03/2021.
- Số vận đơn: KJP240673 ngày 22/03/2021.
- Giấy chứng nhận xuất xứ form AJ số: 200187981338601491 ngày 23/03/2021 thể hiện như sau:
+ Ô số 5: Thể hiện như sau:
1);VE0062TSC_RVEC SCA000001A(GH02-12143A) GORE (R)Portable Electronic Vents HERO MIC GAW333 REV.C Eptfe vents,self-adhesive,flat;391990
+Ô số 7: 216000 EA
Bằng công văn này, công ty Cổ phần UIL Việt Nam muốn hỏi Quý Tổng cục một vấn đề sau:
+Trên ô số 7 có thể hiện số lượng hàng hóa là 216000 EA thì ô số 5 có phải thể hiện số lượng là 216000 EA nữa hay không?
Công ty chúng tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ của Quý Tổng cục.
Xin trân trọng cảm ơn!
3Xác minh e-CONhập khẩu, Hồ sơ HQ06/05/2021
Kính gửi tổng cục Hải Quan Việt Nam,
Chúng tôi có nhập một số thiết bị từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, các nước ASEAN. Hiện tại phần lớn các nước đã chuyển sang sử dụng chứng nhận xuất xứ điện tử (e-CO) và được áp dụng trên hệ thống thông quan của Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn đòi hòi phải có bản gốc hoặc bản xác thực của các e-CO đó. Chúng tôi rất mong được quý cơ quan tư vấn, hỗ trợ để công ty chúng tôi giải thích và được khách hàng chấp nhận e-CO như là một chứng từ hợp lệ:

- có phương thức nào để xác thực các e-CO đó là chính xác?
- liệu cơ quan hải quan có thể kiểm tra và xác thực giúp chúng tôi được?

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ quý cơ quán.
4THỦ TỤC HẢI QUANKhác06/05/2021
Xin chào tổ tư vấn.
Công ty chúng tôi (Bên A) là đơn vị sản xuất ký hợp đồng bán hàng với công ty B (Nước ngoài) đơn giá bán 9đ/ SP, và công ty B chỉ định giao hàng cho Công ty C (tại Việt Nam) đơn giá 10đ/SP.
- Công ty chúng tôi làm thủ tục xuất bán hàng bình thường theo hợp đồng, invoice ....thể hiện giá 9đ/SP.
- Công ty C mở tờ khai nhập khẩu tại chỗ với giá 10đ/SP và yêu cầu công ty chúng tôi cung cấp tờ khai xuất khẩu của chúng tôi làm với cty B, giá 9đ/SP.
Chúng tôi KHÔNG đồng ý cung cấp cả tờ khai có giá mà chỉ cung cấp SỐ TỜ KHAI XUẤT, vì công ty chúng tôi đã cam kết với đối tác nước ngoài là không tiết lộ giá cho bên thứ 3.
- Tuy nhiên Cty C vẫn liên tục đòi chúng tôi cung cấp tờ khai và invoice xuất khẩu.
Vậy Tôi muốn hỏi. Việc cung cấp tờ khai xuất khẩu này có bắt buộc không? căn cứ vào điều khoản luật nào.
- Công ty chúng tôi có thể cung cấp tờ khai và che giá đi được không???
Kính nhờ tổ tư vấn hỗ trợ để Công ty chúng tôi có cơ sở làm việc với đơn vị nhập khẩu.
Tôi cảm ơn.
5HỖ TRỢ CHÍNH SÁCH XNKGia công, Khác06/05/2021
1/ công ty A gia công khuôn làm hàng cho công ty B bên HQ. Bên A tiến hành làm KHuôn bán cho bên Hàn và bên Hàn đã chyenr tiền thanh toán hết cho bên A vào 2 đợt là tháng T9.2020 và T4.2021.
Nhưng khuôn đó bên Hàn lại yêu cầu để lại bên a (tức cho bên A mượn) để tiến hành sản xuất sản phẩm xuất bán cho bên Hàn loại hình B11. và đã xuất lô đầu tiên là đầu tháng T4.2021 ạ.
VẬy c cho e hỏi để hợp pháp hóa việc cái khuôn kia dc giữ lại tại Việt Nam thì cty A cần làm những gì ạ?

2/ công ty A gia công khuôn làm hàng cho công ty B - DNCX bên Việt Nam. Bên A tiến hành làm KHuôn bán cho bên DNCX .
Nhưng khuôn đó bên DNCX lại yêu cầu để lại bên A (tức cho bên A mượn) để tiến hành sản xuất sản phẩm.
VẬy c cho e hỏi để hợp pháp hóa việc cái khuôn kia dc giữ lại tại Việt Nam thì cty A cần làm những gì ạ?

P/s: Các cán bộ HQ tư vấn giúp e 2 case trên cần xử lý ntn cho hợp pháp hóa với bên cty A ạ.
6XUẤT KHẨU HÀNG HÓA ĐI CAMPUCHIA QUA KHO CFS NGOC KHANHXuất khẩu05/05/2021
Dear Quý Tổng cục Hải quan!
DN tôi là DN chế xuất, hiện nay chúng tôi có lô hàng cần xuất khẩu đi Campuchia phát sinh trường hợp như sau: Địa điểm tập kết hàng là kho CFS Ngọc Khanh (kho CFS nằm ngoài cảng Cát Lái), địa điểm đích vận chuyển bảo thuế là 02CIS07, căn cứ theo công văn phúc đáp 1952/HQHCM-GSQL ngày 08/07/2019 của Cục Hải quan TP.HCM, chấp thuận khai phương thức vận chuyển là số 9. Tuy nhiên, theo mục số 2, tiêu chí 2.6 phụ lục I (Ban hành kèm theo TT39/2018TT-BTC ngày 20/04/2018) hướng dẫn chỉ khai phương thức vận chuyển số 9 cho trường hợp Xuất khẩu tại chỗ hoặc kho ngoại quan. Vậy xin quý cục cho biết, trường hợp này công ty chúng tôi chọn phương thức vận chuyển là số 3 hay số 9 là đúng để tờ khai không bị treo qua khu vực giám sát? Xin cảm ơn Quý cục.
7V/V Xin được kiểm tra sau thông quan tại trụ sở doanh nghiệp.Chính sách xuất nhập khẩu, Kiểm tra sau thông quan29/04/2021
- Công Ty TNHH Giày Da Mỹ Phong, MST: 2100308539 gia công giày dép xuất khẩu, làm thủ tục hải quan tại Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư TP. Hồ Chí Minh.
- Nhưng do dịch bệnh, tình hình kinh doanh không thuận lợi. Nên doanh nghiệp chúng tôi hiện đang thực hiện chuyển nhượng vốn cho chử sở hữu mới đê tiếp tục hoạt động kinh doanh.
- Theo yêu cầu của chủ sở hữu, chúng tôi phải hoàn tất tất cả nghĩa vụ về thuế và thủ tục hải quan trước khi chuyển giao.
- Nhưng vào tháng 01 năm 2020, công ty chúng tôi đã được kiểm tra sau thông quan bởi tổng cục hải quan- cục kiểm tra sau thông quan.
- Vậy xin được hỏi, doanh nghiệp chúng tôi có thể chủ động làm công văn đề nghị tổng cục hải quan kiểm tra sau thông quan tại trụ sở doanh nghiệp không? Có cần đính kèm những hồ sơ nào thêm khi gửi công văn? Và có thể xin phép cố định thời gian kiểm tra tại trụ sở doanh nghiệp để phục vụ cho việc chuyển giao?
- Xin chân thành cảm ơn
8V/V xác nhận đơn xin xác nhận không nợ thuế XNKChính sách xuất nhập khẩu, Chính sách thuế29/04/2021
Kính gửi: Tổng cục hải quan Việt nam.
Công Ty TNHH Giày Da Mỹ Phong - MST : 2100308539, Ngày 31/03/2021 có khai báo xin Xác nhận hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế ở hệ thống dịch vụ công trực tuyến hải quan. Mã số hồ sơ 00PB2164.
Nhưng đến ngày hôm nay, 15/04/2021, chúng tôi kiểm tra hồ sơ thì trạng thái hồ sơ vẫn là "Đang xử lý".
Công ty chúng tôi xin hỏi là chúng tôi có cần phải bổ sung thêm hồ sơ để được xác nhận. Và khi nào chúng tôi nhận được kết quả xác nhận của quý cơ quan.

Công Ty TNHH Giày Da Mỹ Phong xin trân trọng cảm ơn!
9Phân loại hàng hóa DNCX mua thuộc diện không phải mở TKHQKhác29/04/2021
Kính gửi ban tư vấn!
Công ty chúng tôi có ký hợp đồng với cty mẹ bên hàn quốc làm dịch vụ lắp ráp, bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị công nghiệp. Trong quá trình lắp ráp, bảo trì bảo dưỡng máy mà phát sinh chi phí nguyên vật liệu như bu lông, ốc vít, đai ốc, đồ gá gia công,... thì sẽ tính vào giá trị của dịch vụ lắp ráp, bảo trì bảo dưỡng của máy móc đó (thực hiện dự án tại Việt Nam, công ty chế xuất). Như vậy, công ty chúng tôi có phải mở tờ khai hải quan cho cả phần nhân công và nguyên vật liệu đó không? hay chỉ mở tờ khai hai quan cho phần nguyên vật liệu như bu lông, ốc vít, đồ gá gia công,... ?
10Kê khai tờ khai hải quan của Công ty xây dựngChính sách xuất nhập khẩu, Chính sách thuế27/04/2021
Công ty chúng tôi ký hợp đồng xây dựng hệ thống phòng sạch với công ty abc là doanh nghiệp chế xuất (theo giấy chứng nhận đầu tư). Theo hợp đồng thì công ty chúng tôi nhập khẩu hàng hóa và mua hàng hóa trong nước để thi công xây dựng công trình trên.
Khi làm thủ tục nhập khẩu công ty đã đóng đầy đủ và toàn bộ các loại thuế theo quy định hiện hành của cơ quan hải quan và mua hàng trong nước có chứng từ đầy đủ. Sau đó công ty đưa toàn bộ hàng hóa này vào xây dựng và lắp đặt công trình tại DNCX để thi công theo hợp đồng xây dựng hệ thống phòng sạch, theo hợp đồng xây dựng có kê chi tiết hàng hóa và có biên bản nghiệm thu đầy đủ cho phía DNCX.
Công ty chúng tôi đã xuất hóa đơn từng lần theo tiến độ hợp đồng xây dựng phòng sạch. Trong trường hợp này, công ty có cần thực hiện thủ tục lập tờ khai hải quan đối với hàng hóa và vật liệu xây dựng không?
Nếu không thì chúng tôi cần những thủ tục gì để chứng minh với cơ quan hải quan và cơ quan thuế là các khoản này không cần làm tờ khai hải quan?
Kính mong Quý Hải Quan cho chúng tôi xin ý kiến cũng như chính sách về trường hợp doanh nghiệp đang gặp phải.
Nguyên tệNgày hiệu lựcTỷ giá
USD17/05/202122.940,00 đ
EUR17/05/202127.311,80 đ
JPY17/05/2021206,17 đ
GBP17/05/202131.896,98 đ
CHF17/05/202125.007,72 đ
AUD17/05/202117.554,12 đ
CAD17/05/202118.732,06 đ
SEK17/05/20212.685,53 đ
NOK17/05/20212.710,89 đ
DKK17/05/20213.682,37 đ
RUB17/05/2021309,24 đ
NZD13/05/202116.736,73 đ
HKD17/05/20212.922,56 đ
SGD17/05/202117.039,11 đ
MYR17/05/20215.532,84 đ
THB17/05/2021722,86 đ
IDR13/05/20211,63 đ
KRW17/05/202119,62 đ
INR17/05/2021312,55 đ
TWD13/05/2021827,87 đ
CNY17/05/20213.537,38 đ
KHR13/05/20215,71 đ
LAK13/05/20212,47 đ
MOP13/05/20212.893,99 đ
LIÊN KẾT
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Bao Hai quan dien tu (Phien ban thu nghiem)
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Số 9 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8621)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan