Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
Tư vấn Hải quan trực tuyến
Đối với các yêu cầu tư vấn liên quan đến vận hành Hệ thống VNACCS/VCIS, đề nghị đặt câu hỏi tại đây.

Trước khi đặt câu hỏi, vui lòng tra cứu các nội dung tương tự.

Để tra cứu/tìm kiếm các nội dung tương tự, sử dụng chức năng tìm kiếm thông tin tại hộp tìm kiếm phía trên măng-sét hoặc sử dụng chức năng tra cứu nội dung tương tự.

Những thắc mắc của cá nhân hay doanh nghiệp sẽ được Tổng cục Hải quan tư vấn trong thời gian ngắn nhất có thể.

Chú ý: Nội dung tư vấn chỉ có tính tham khảo, đề nghị cá nhân/doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với các đơn vị Hải quan (nơi làm thủ tục) để được hướng dẫn chi tiết.

Cảm ơn.
#Tiêu đềLĩnh vực
# Tiêu đềLĩnh vựcNgày trả lời
1Hỏi chính sách thuế nhập khẩu phế liệu thu hồi trong gia công cho nước ngoài khi bán tại Việt namChính sách thuế, Gia công28/10/2020
Công Ty chúng tôi đang có hoạt động kinh doanh theo loại hình gia công cho công ty nước ngoài mặt hàng cá sòng fille đông lạnh. Trong quá trình chế biến cá sòng fille đông lạnh nhận gia công cho thương nhân nước ngoài, công ty có thu hồi được lượng phế liệu (Là: đầu, xương, nội tạng,… ) cá với tỷ lệ khoản 20% đến 35% từ nguồn nguyên liệu nhập khẩu theo hai loại hình trên. Lượng phế liệu này thuộc sở hữu của Công Ty TNHH CB-TS Tiến Đạt được quy định theo hợp đồng gia công. Toàn bộ lượng phế liệu này được Công Ty TNHH CB-TS Tiến Đạt bán ra thị trường nội địa tại Việt Nam, xuất hóa đơn giá trị gia tăng, khai báo thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp và các loại thuế khác theo pháp luật quy định cho Cục Thuế Tỉnh BR-VT.
-Căn cứ vào Khoản 4 Điều 10 Nghị định số 134/2016/NĐ-CP.
-Căn cứ vào Khoản 35 Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC.
-Căn cứ số thứ tự 19 tại công văn Số: 7565/TCHQ-TXNK ngày 25/12/2018 hướng dẩn về việc xử lý vướng mắc tại Thông tư số 39/2018/TT-BTC

Từ những vấn đề trích dẫn nêu trên, cho Công Ty TNHH Chế Biến Thuỷ Sản Tiến Đạt xin hỏi :
- Toàn bộ lượng phế liệu phát sinh trong loại hình gia công xuất khẩu tại công ty có được miễn thuế nhập khẩu không ?.
Hay :
- Chỉ được miễn thuế nhập khẩu lượng phế liệu tương ứng bằng 3% lượng nguyên liệu đã sử dụng để phát sinh ra phế liệu và nộp thuế nhập khẩu phần phế liệu còn lại quá 3% lượng nguyên liệu nói trên ?.
Kính mong quý cơ quan hướng dẫn để công ty chúng tôi thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Chào trân trọng
2Đưa hàng từ nội địa vào kho ngoại quan và xuất bán nội địaChính sách xuất nhập khẩu27/10/2020
Kính gửi quý cơ quan
Công ty tôi có vướng mắc muốn được Tổng cục tư vấn như sau:
Công ty A (trụ sở tại Nhật Bản) có đặt gia công hàng Vải của công ty B tại Việt Nam chỉ định giao hàng tại Kho ngoại quan C có ký hợp đồng thuê kho với A
Công ty B mở tờ khai xuất từ nội địa (E62) vào KNQ C để giao hàng cho A.
Vậy quý cơ quan cho chúng tôi hỏi, Công ty A có được quyền bán lô hàng này tại KNQ cho các doanh nghiệp khác tại Việt Nam để làm nguyên liệu sản xuất xuất khẩu hay không? và quy trình thủ tục thực hiện như thế nào
Rất mong nhận đượcphản hồi từ quý cơ quan
Trân trọng cảm ơn.
3Giải đáp thắc mắc về việc bác bỏ CO form A từ Ai CậpNhập khẩu, Hồ sơ HQ27/10/2020
Kính gửi Bộ phận hỗ trợ của Tổng cục hải quan,

Ngày 05/10/2020 công ty chúng tôi có đăng ký tờ khai nhập khẩu mặt hàng mứt dâu từ nước Ai Cập, loại hình nhập khẩu: A12, công ty chúng tôi có khai báo CO form A trên tờ khai nhập khẩu. Tuy nhiên, CO form A của công ty chúng tôi bị công chức hải quan bác bỏ với lí do: C/O có những ký tự khác biệt, nguyên văn phản hồi việc bác bỏ CO đến công ty chúng tôi như sau: Đề nghị DN sửa thông tin tờ khai, không tiếp nhận C/O do có những ký tự khác biệt.

Thêm nữa, công chức hải quan có cho biết rằng các CO form A sau này nếu có ký tự khác biệt tương tự như vậy thì sẽ không chấp nhận nữa. Chúng tôi có hỏi người bán hàng ở Ai cập tại sao lại có ký tự này trên CO thì phía Ai cập xác nhận rằng các ký hiệu này là do phía hải quan Ai cập viết lên với mục đích người xuất khẩu và người nhập khẩu tránh thêm thông tin vào CO sau khi đã được chứng thực.

Nay công ty chúng tôi viết công văn này mong Tổng cục hải quan giải đáp giúp có phải CO đính kèm này không hợp lệ hay không? Nếu không hợp lệ thì có văn bản nào quy định về việc không được thêm vào các ký tự lạ trên CO form A hay không, mong quý cơ quan tổng cục hải quan hỗ trợ.

Công ty chúng tôi mong nhận được giải đáp và phản hồi của quý tổng cục hải quan sớm nhất.

Công ty chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

Công ty Liên Doanh Orana Việt Nam
4Tra cứu CO form DNhập khẩu, Hồ sơ HQ27/10/2020
Kính gửi tổng cục Hải quan,
CHúng tôi có nhập khẩu 1 lô hàng từ Malaysia, có số C/O form D điện tử do chính phủ Malaysia cấp: KL-202010-CCF-611875-T-097881. Ngày cấp: 08/10/2020.
Do chúng tôi không thể tra cứu ra số C/O này. Kính mong tổng cục giúp tra cứu để xác minh số C/O form D này có đúng thực tế đã được phê duyệt hay không.
Rất mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ phía tổng cục.
Trân trọng cảm ơn quý Tổng cục,
5Xác minh số CO form D điện tử, do Malaysia cấpNhập khẩu, Hồ sơ HQ, DVCTT Hải quan27/10/2020
Kính gửi tổng cục Hải quan,
CHúng tôi có nhập khẩu 1 lô hàng từ Malaysia, có số C/O form D điện tử do chính phủ Malaysia cấp có số tham chiếu: PP-202010-CCF-509261-A-025155. Ngày cấp: 07/10/2020.
Do chúng tôi không thể tra cứu ra số C/O này. Kính mong tổng cục giúp tra cứu để xác minh số C/O form D này có đúng thực tế đã được phê duyệt hay không.
Rất mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ phía tổng cục.
Trân trọng cảm ơn quý Tổng cục,

người yêu cầu: Nguyễn Việt An
6Xác minh CO form D điện tử do malaysia cấpDVCTT Người làm thủ tục27/10/2020
Kính gửi Tổng Cục Hải Quan,

Hiện tại doanh nghiệp chúng tôi có nhập lô hàng có xuất sứ từ Malaysia, bên phía người bán có xác nhận đã được cấp CO form D điện tử với các thông tin như sau:

e-CO Ref Number: KL-202010-CCF-702921-H-098830
e-CO Approval Date: 10 Oct 2020

Tuy nhiên khi thực hiện thủ tục nhập khẩu tại Việt Nam, qua kiểm tra thì không có số CO form D điện tử này trên hệ thống của Hải Quan Việt Nam. Kính mong quý Tổng Cục hướng dẫn hoặc hỗ trợ doanh nghiệp kiểm tra, xác minh xem số CO form D này đã có trên hệ thống hay chưa

Trân trọng!
7Shipper đứng tên trên vận đơn hàng xuất là bên mua hàngChính sách xuất nhập khẩu, Xuất khẩu, Kiểm tra sau thông quan26/10/2020
Kính gửi quý Cục

Công ty chúng tôi có một vấn đề muốn xin tư vấn của quý Cục. Công ty chúng tôi là DNCX có bán sản phẩm xuất khẩu cho khách hàng của công ty chúng tôi là công ty A ở Mỹ nhưng hàng hóa thì xuất cho công ty B ( là khách hàng của công ty A ) cũng ở Mỹ. Trên vận đơn công ty A yêu cầu thể hiện tên shipper là công ty A và bên nhận hàng là công ty B mà không có thông tin công ty chúng tôi trên vận đơn. Công ty chúng tôi xin hỏi trong trường hợp này công ty chúng tôi có thể sử dụng vận đơn này lưu hồ sơ không và sau này kiểm tra sau thông quan công ty chúng tôi có bị xử phạt không ? Công ty chúng tôi có thể sử dụng chứng từ thanh toán của các lô hàng xuất này để chứng minh là đã xuất khẩu sản phẩm cho công ty A hay không ? Rất mong nhận được sự tư vấn của quý Cục. Xin trân thành cảm ơn.
8THỦ TỤC KIỂM HÓA HỘ - NƠI ĐĂNG KÝ TỜ KHAIXuất khẩu26/10/2020
Xin chào tổ tư vấn trực tuyến!

Em xin được hỏi về thủ tục kiểm hóa hộ. Hiện tại công ty em đang đăng ký tờ khai xuất nhập khẩu tại Chi cục hải quan Quản lý hàng đầu tư HCM.
Sắp đến, bên công ty em có lô hàng ngoài Hải Phòng. Trường hợp này công ty em mở tờ khai xuất khẩu theo loại hình xuất kinh doanh B11 tại Chi cục hải quan Quản lý hàng đầu tư HCM, có địa điểm xếp hàng và địa điểm đích vận chuyển bảo thuế là ở cảng Hải Phòng, nếu tờ khai luồng đỏ thì em có thể yêu cầu Hải Quan cảng xuất ở Hải Phòng kiểm hóa hộ được không?

Hay công ty em phải làm mở tờ khai xuất khẩu theo loại hình xuất kinh doanh B11 tại Chi cục hải quan cửa khẩu xuất tại Cảng Hải Phòng?
Hay công ty em phải làm mở tờ khai xuất khẩu theo loại hình xuất kinh doanh B11 tại Chi cục hải quan quản lý hàng đầu tư tại Cục hải quan Hải Phòng?

Rất mong Quý cơ quan hải quan tư vấn cụ thể trong trường hợp này, công ty chúng tôi mở thủ tục tại đâu?
Công ty chúng tôi chân thành cảm ơn.
Trân trọng kính chào.
Thanks & Best regards!
hongphuc
Manager - IBUL CO., LTD.
R4-50 Hung Gia 4 Str, Phu My Hung Zone, Ward Tan Phong, Dist. 7, HCMC,Vietnam
Tel/Fax: (+84-028) 5410 6389/88 Handphone: (+84) 978 679 791
Skype ID: vohongphuc198637 zalo:Hong Phuc +840938167250
9Xin tư vấn về địa điểm làm thủ tục xuất khẩuXuất khẩu26/10/2020
CÔNG TY TNHH IBUL (MST: 0311835160) được thành lập theo giấy đăng ký kinh doanh số: 0311835160 ngày 14/06/2012 do Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư HCM cấp, thay đổi lần 6 ngày 30/01/2019. Ngành, nghề kinh doanh chính của công ty: Bán buôn vải, hàng may sẵn, giày, dép (Chi tiết: Thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu vải, thảm, đệm, chăn, màn, rèm, ga trải giường, gối và hàng dệt, hàng may mặc, giày dép (thực hiện theo Quyết định 10/2007/QĐ-BTM)).
Địa chỉ nhận kết quả: R4-50 Hưng Gia 4, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
Email: hongphuc1717@yahoo.com.vn
Người liên hệ: Võ Hồng Phúc – Tp.XNK ( ĐT: 0978 679 791)
Lời đầu tiên, Chúng tôi gửi đến Quý Cơ quan lời chúc sức khỏe và trình bày sự việc như sau:
Hiện tại, Công ty chúng tôi đang làm thủ tục đăng ký tờ khai hải quan xuất nhập khẩu tại Chi cục Hải quan Quản lý hàng đầu tư HCM. Thời gian tới, Công ty chúng tôi dự kiến có mua mặt hàng khăn tắm thành phẩm của một Công ty tại Hà Nội. Sau đó, Công ty Chúng tôi sẽ trực tiếp đứng tên trên tờ khai hải quan xuất khẩu hàng hoá sản phẩm thành phẩm ra thị trường nước ngoài theo mã loại hình B11 và cửa khẩu xuất hàng tại Cảng Đình Vũ – Tp. Hải Phòng.
Căn cứ quy định tại khoản 11 Điều 29 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 được sửa đổi, bổ sung tại khoản 18 Điều 1 Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 thì kiểm tra thực tế hàng hóa theo đề nghị của Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai hải quan chỉ áp dụng đối với hàng xá, hàng rời và hàng hóa nhập khẩu phục vụ gia công, sản xuất hàng hóa xuất khẩu, hàng hóa nhập khẩu của doanh nghiệp chế xuất; các mặt hàng khác, việc kiểm tra thực tế được thực hiện tại Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai.
Căn cứ quy định tại khoản 1 Điều 19 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 thì địa điểm đăng ký tờ khai hải quan hàng hóa xuất khẩu được đăng ký tờ khai hải quan tại Chi cục Hải quan nơi doanh nghiệp có trụ sở hoặc nơi có cơ sở sản xuất hoặc Chi cục Hải quan nơi tập kết hàng hóa xuất khẩu hoặc Chi cục Hải quan cửa khẩu xuất hàng.
Trong trường hợp trên, Công ty chúng tôi muốn biết địa điểm đăng ký tờ khai hải quan hàng hóa xuất khẩu được đăng ký tờ khai hải quan tại Chi cục Hải quan cửa khẩu xuất hàng (Cảng Đình Vũ – Tp. Hải Phòng) được không?
Nay, Công ty Chúng tôi làm công văn này kính xin Quý Cơ quan tư vấn và hướng dẫn về địa điểm làm thủ tục xuất khẩu cho Công ty Chúng tôi trong trường hợp nêu trên.
Rất mong nhận được sự xem xét và giúp đỡ của Quý Cơ quan.
Công ty Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.
Trân trọng kính chào.
CÔNG TY TNHH IBUL
10C/O FORM ENhập khẩu, Hồ sơ HQ23/10/2020
Kính gửi a/c
Mong a/c tư vấn trả lời giúp e trường hợp sau ạ

Trường hợp C/O form E 3 bên, tại ô số 7 sẽ để “The third party – tên và địa chỉ bên bán hàng (bên phát hành hóa đơn thứ 3)”.
Bên bán hàng địa chỉ ở HONGKONG. Trên C/O tại ô số 7 để địa chỉ HONGKONG, CHINA. Như vậy C/O form E có được chấp nhận hay k ?
Nếu k được chấp nhận thì lý do tại sao và theo quy định tại văn bản nào ạ?

Mong nhận được hỗ trợ !
Nguyên tệNgày hiệu lựcTỷ giá
USD26/10/202023.090,00 đ
EUR26/10/202027.028,63 đ
JPY26/10/2020217,88 đ
GBP26/10/202029.965,88 đ
CHF26/10/202025.190,45 đ
AUD26/10/202016.197,09 đ
CAD26/10/202017.338,29 đ
SEK26/10/20202.596,73 đ
NOK26/10/20202.457,29 đ
DKK26/10/20203.622,64 đ
RUB26/10/2020301,88 đ
NZD22/10/202015.329,92 đ
HKD26/10/20202.945,49 đ
SGD26/10/202016.833,26 đ
MYR26/10/20205.537,19 đ
THB26/10/2020729,03 đ
IDR22/10/20201,59 đ
KRW26/10/202019,64 đ
INR26/10/2020314,22 đ
TWD22/10/2020809,36 đ
CNY26/10/20203.449,56 đ
KHR22/10/20205,66 đ
LAK22/10/20202,51 đ
MOP22/10/20202.904,30 đ
LIÊN KẾT
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Bao Hai quan dien tu (Phien ban thu nghiem)
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Số 9 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8621)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan