Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Thêm 22 thủ tục hành chính được cung cấp DVCTT mức độ 4

T.H  1/07/2021 3:00 PM

​Tổng cục Hải quan mới đây đã có văn bản thông báo cung cấp bổ sung dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 4 cho 22 thủ tục hàng chính trên Hệ thống cung cấp DVCTT HQ36a. 

Theo đó, từ ngày 1/7/2021, Hệ thống DVCTT HQ36a sẽ cung cấp thêm 22 thủ tục hành chính ở mức độ 4. Đây là những thủ tục hành chính mới được ban hành, sửa đổi, bổ sung trong thời gian vừa qua. 

Tổng cục Hải quan cũng đề nghị các Cục Hải quan các tỉnh thành phố tổ chức phổ biến, hướng dẫn cho người làm thủ tục được biết để thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến cho 22 thủ tục này. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị thực hiện tiếp nhận, phân công, xử lý, trả kết quả hồ sơ trên Hệ thống cung cấp DVCTT đối với 22 thủ tục hành chính trên theo đúng quy định. 

Tải danh sách 22 thủ tục hành chính được cung cấp DVCTT mức độ 4 tại đây 

Như vậy, với việc bổ sung cung cấp DVCTT mức độ 4 cho 22 thủ tục hành chính này, Tổng cục Hải quan đã cung cấp 209 DVCTT mức độ 4, chiếm 88% tổng số thủ tục hành chính do cơ quan hải quan thực hiện  trên các hệ thống công nghệ thông tin gồm: Hệ thống Thông quan tự động VNACCS/VCIS; Cổng thông tin một cửa quốc gia; Cổng thanh toán điện tử, Hệ thống HQ36a… Tính từ ngày 01/01-15/6/2021 số lượng hồ sơ trực tuyến mức độ ,4  được tiếp nhận giải quyết thông qua các hệ thông trên là gần 7 triệu hồ sơ. 

Song song với việc cung cấp DVCTT trên các hệ thống thông tin của ngành, Tổng cục Hải quan cũng tích cực chuẩn bị để kết nối với hệ thống Cổng dịch vụ công quốc gia. Trong năm 2020 Tổng cục Hải quan đã hoàn thành tích hợp và cung  cấp 72 DVCTT lên Cổng dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn.  Từ nay đến hết năm 2021, sẽ có thêm 26 DVCTT trong lĩnh vực hải quan được tích hợp lên Cổng dịch vụ công quốc gia. 

Đối với các DVCTT đã được tích hợp lên Cổng dịch vụ công quốc gia, ngoài các hệ thống cung cấp DVCTT của ngành Hải quan, doanh nghiệp có thêm một kênh để có thể thực hiện thủ tục hải quan trên nền tảng Cổng Dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn. Hồ sơ của các DVCTT này đều sẽ được hệ thống tự động đồng bộ về mặt trạng thái (đã tiếp nhận/đang xử lý/chờ phê duyệt…) và thực hiện trả kết quả trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Có thể nói, việc thực hiện cung cấp DVCTT của ngành Hải quan đã đáp ứng tốt yêu cầu triển khai các Nghị quyết của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng CNTT, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, tạo thuận lợi thương mại. Đồng thời, trong giai đoạn hiện nay, cung cấp DVCTT không chỉ đơn thuần mang lại những lợi ích về thời gian, chi phí, công khai, minh bạch mà còn là hành động thiết thực góp phần chung tay cùng cả nước chặn đứng dịch bệnh./.


Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Tạp chí điện tử Hải quan Online
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Số 9 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8621)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan