Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Hội nghị Đại biểu điển hình tiên tiến ngành Hải quan lần thứ VI

Tuấn Dũng  21/08/2020 4:00 PM

Ngày 20/8/2020, Tổng cục Hải quan đã tổ chức trực tuyến Hội nghị Đại biểu điển hình tiên tiến lần thứ VI nhằm đánh giá tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng giai đoạn 2016-2020 và biểu dương những tấm gương đại diện cho công chức, viên chức và người lao động của ngành Hải quan.

Tới dự hội nghị có đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự, Bộ trưởng Bộ Tài chính; đồng chí Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài chính; đồng chí Đỗ Thanh Hải - Phó Vụ trưởng Vụ II, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương; đồng chí Nguyễn Hữu Thân - Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy Bộ Tài chính; đồng chí Phạm Chí Thanh - Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng Bộ Tài chính và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Tài chính.

 

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị.

Về phía Tổng cục Hải quan có Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn chủ trì hội nghị; các đồng chí Phó Tổng cục trưởng; lãnh đạo cấp vụ, cục và tương đương của Tổng cục Hải quan; cùng hơn 300 đại biểu đại diện cho hơn 10 nghìn cán bộ, công chức, người lao động ngành Hải quan.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái nhấn mạnh: Hội nghị lần này là dấu mốc quan trọng khẳng định bước phát triển mới của phong trào thi đua và công tác khen thưởng; thể hiện sự tiếp nối, phát huy những truyền thống tốt đẹp và ghi nhận những thành tích, kết quả đã đạt được trong những năm qua. Hội nghị có nhiệm vụ đánh giá kết quả, xác định những hạn chế, tồn tại và giải pháp khắc phục; đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua của ngành Hải quan trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để tôn vinh, học tập, nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước được lựa chọn từ các đơn vị trong Ngành; xác định những bài học kinh nghiệm quý báu, những cách làm hay để áp dụng rộng rãi, tiếp tục làm cho phong trào thi đua ngày càng phát triển cả về chiều rộng và bề sâu, thực sự là động lực thúc đẩy, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác của Ngành.

Theo báo cáo tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng, căn cứ mục tiêu, nhiệm vụ được giao và hưởng ứng thông điệp, phương châm hành động, phòng trào thi đua của Chính phủ,Tổng cục Hải quan đã xây dựng kế hoạch cho từng năm, với chủ đề cụ thể và định hướng các phong trào thi đua yêu nước phù hợp với tình hình thực tế.


Hội nghị Đại biểu điển hình tiên tiến lần thứ VI tổ chức trực tuyến tại 36 điểm cầu trên cả nước.

Qua các đợt thi đua đã phát hiện một số tập thể, cá nhân có mô hình, những cách làm sáng tạo, hiệu quả như: Cục Hải quan tỉnh Bình Dương với mô hình công sở thân thiện tại các Chi cục trực thuộc Cục, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh với mô hình "Cà phê sáng cùng doanh nghiệp"; Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh với sáng kiến xây dựng Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp cơ sở thuộc Cục Hải quan tỉnh (CDCI)…

Trong giai đoạn 5 năm qua, ngành Hải quan đã có 28 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ, 1 tập thể được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất, 1 tập thể được tặng Huân chương Độc lập hạng Ba, 7 tập thể được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, 29 tập thể và 44 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, 16 tập thể và 70 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Bên cạnh đó, nhiều tập thể, cá nhân thuộc ngành Hải quan cũng được tặng thưởng Huân chương Chiến công các hạng trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại.

 

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương lao động hạng Nhất cho tập thể lãnh đạo Tổng cục Hải quan.

Đặc biệt mới đây nhất, Tổng cục Hải quan vừa vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Đây là phần thưởng cao quý, ghi nhận thành tích, sự đóng góp và vai trò quan trọng của Tổng cục Hải quan vào sự phát triển kinh tế- xã hội, hội nhập của đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng biểu dương và đánh giá cao những thành tích nổi bật của ngành Hải quan trong giai đoạn vừa qua. Kết quả này đã đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển ngành Tài chính và sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ lợi ích chủ quyền quốc gia.

Trước những khó khăn thách thức từ tình hình thế giới và trong khu vực, Bộ trưởng yêu cầu Tổng cục Hải quan tiếp tục phát động và đổi mới các phong trào thi đua yêu nước, đảm bảo tính thiết thực, tính cụ thể; đề ra các chỉ tiêu, mục tiêu, sản phẩm cụ thể trên cơ sở bám sát các nhiệm vụ chính trị trọng tâm.

Với vai trò là “người gác cửa nền kinh tế”, Tổng cục Hải quan tiếp tục phát huy truyền thống 75 năm đoàn kết, nhất trí, đề cao tinh thần trách nhiệm của mỗi tập thể, mỗi cá nhân trong thực thi nhiệm vụ; nỗ lực phấn đấu, chủ động sáng tạo, thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc, thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Hải quan Việt Nam “Chuyên nghiệp - Minh bạch - Hiệu quả”; góp phần quan trọng cùng ngành Tài chính thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tài chính- ngân sách giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo.

Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Tạp chí điện tử Hải quan Online
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Số 9 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8621)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan