Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

ASEAN tiếp tục tập trung triển khai các hoạt động kỹ thuật phục vụ Cơ chế một cửa

Vũ Thành  14/05/2014 3:00 PM

Nhằm tiếp tục chuẩn bị các công việc để triển khai Cơ chế một cửa ASEAN, từ 6-9/5/2014, phiên họp lần thứ 27 của Nhóm làm việc về các vấn đề kỹ thuật (TWG) triển khai cơ chế một cửa ASEAN (ASW) đã diễn ra tại Pattaya, Thái Lan với sự tham dự của 10 nước thành viên ASEAN, đại diện dự án Kết nối ASEAN thông qua thương mại và đầu tư (ACTI) và Ban thư ký ASEAN. Bà Marianne Wong, Trưởng nhóm TWG đã chủ trì phiên họp.

Thành phần đoàn làm việc của Việt Nam tham gia phiên họp gồm có Tổng cục Hải quan, Bộ Công Thương, Bộ Y tế. Về phía Tổng cục Hải quan có đại diện Ban Cải cách – Hiện đại hóa Hải quan tham dự phiên họp nêu trên.

Mở đầu của phiên họp, đại diện của các nước đã được Ban thư ký ASEAN tóm tắt kết quả của một số phiên họp liên quan như phiên thứ 12 của Ban chỉ đạo Cơ chế một cửa ASEAN (ASWSC) tháng 3/2014 và phiên họp của Các quan chức kinh tế cấp cao ASEAN (SEOM 2/45) tháng 4/2014. Các đại biểu cũng đã được lưu ý về các vấn đề cần phải thực hiện căn cứ theo kết quả của phiên thứ 26 của TWG diễn ra vào tháng 2/2014 tại Myanmar..

Phiên họp rà soát lại tiến độ triển khai và tập trung vào chuẩn bị các yêu cầu cần thiết cho triển khai Cấu phần 2 – Dự án thí điểm ASW theo phiên bản đầy đủ như rà soát chỉ tiêu thông tin trên chứng nhận xuất xứ ATIGA mẫu D và khảo sát tính sẵn sàng trao đổi dữ liệu tờ khai hải quan ASEAN (ACDD) của các nước thành viên. Các đại biểu đã bàn về các hoạt động sẽ thực hiện để phục vụ cho triển khai ASW trong đó có việc bổ sung nội dung vào điều khoản tham chiếu cho dự án Mô hình xử lý thông tin (IPM), tổ chức hội thảo khu vực về hài hòa hóa dữ liệu và Hội thảo về Hạ tầng khóa công khai (PKI) của các nước thành viên. Các nội dung về Bộ dữ liệu ASEAN, quản lý Cổng thông tin điện tử ASW cũng đã được thảo luận tại phiên họp.

Dự kiến phiên thứ 28 của TWG sẽ được diễn ra vào tháng 8/2014 tại Indonesia.


Các đại diện tham dự phiên họp thứ 27 của TWG

Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Tạp chí điện tử Hải quan Online
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Số 9 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8621)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan