Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Áp dụng thuế suất thuế giá trị gia tăng mặt hàng Vitamin

HY  7/05/2014 4:00 PM

Trước một số vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến việc áp dụng thuế suất thuế giá trị gia tăng (GTGT) mặt hàng Vitamin trong giai đoạn từ ngày 01/01/2009 đến nay, Bộ Tài chính đã có văn bản số 5680/BTC-TCHQ ngày 29/4/2014 gửi các Cục Hải quan tỉnh, thành phố và các Cục Thuế tỉnh, thành phố về việc trên.

Theo đó, Bộ Tài chính giao các Cục Thuế tỉnh, thành phố nơi quản lý trực tiếp doanh nghiệp chủ trì phối hợp các Cục Hải quan tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đăng ký tờ khai nhập khẩu, kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các trường hợp nhập khẩu, kinh doanh mặt hàng này để xử lý.

Trường hợp doanh nghiệp nhập khẩu thuốc thành phẩm và nguyên liệu làm thuốc (trừ thực phẩm chức năng) có số đăng ký lưu hành hoặc giấy phép nhập khẩu của Bộ Y tế; Vitamin có số đăng ký lưu hành tại Việt Nam hoặc giấy phép nhập khẩu do Cục Quản lý Dược cấp khi nhập khẩu để phục vụ sản xuất thuốc được phân loại là nguyên liệu sản xuất thuốc, áp dụng thuế suất thuế GTGT là 5%.
Với trường hợp không đáp ứng các nội dung trên, Bộ Tài chính yêu cầu các Cục Thuế và Cục Hải quan tỉnh, thành phố có trách nhiệm hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện khai, nộp thuế bổ sung theo mức thuế suất thuế GTGT là 10%.

Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Tạp chí điện tử Hải quan Online
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Số 9 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8621)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan