Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Hải quan Đà Nẵng: Hoàn thành triển khai Hệ thống VNACCS/VCIS tại tất cả các Chi cục trực thuộc

Ánh Phượng  23/04/2014 4:00 PM
Untitled 1

Tính đến ngày 22/4/2014, Cục Hải quan TP Đà Nẵng đã chính thức triển khai và đi vào vận hành thành công Hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS thuộc dự án triển khai thực hiện Hải quan điện tử và Một cửa quốc gia nhằm hiện đại hóa Hải quan cho tất cả 5/5 Chi cục trực thuộc Cục và bước đầu thu được những kết quả khả quan.

Theo kế hoạch triển khai của Cục Hải quan TP Đà Nẵng đã thông báo đến cộng đồng doanh nghiệp tham gia hoạt động XNK trên địa bàn thành phố, Hệ thống VNACCS/VCIS chính thức vận hành đầu tiên tại Chi cục Hải quan CK Cảng Đà Nẵng vào lúc 0h00 ngày 18/4/2014 và các Chi cục còn lại bao gồm: Chi cục Hải quan QL hàng ĐT – GC; Chi cục Hải quan KCN Hòa Khánh – Liên Chiểu; Chi cục Hải quan Sân bay QT Đà Nẵng; Chi cục Hải quan KCN Đà Nẵng vào lúc 00h00 ngày 21/04/2014. Trong ngày đầu tiên triển khai tại Chi cục Hải quan CK Cảng Đà Nẵng, đã có 21 tờ khai được xử lý trong đó có 14 tờ khai luồng xanh và 7 tờ khai luồng vàng, không có tờ khai luồng đỏ, kim ngạch đạt gần 42 tỷ.


Lễ triển khai chính thức Hệ thống VNACCS/VCIS tại Chi cục Hải quan Quản lý hàng đầu tư, gia công (Cục Hải quan TP Đà Nẵng).

Tuy số lượng tờ khai trong ngày đầu tiên triển khai Hệ thống VNACCS/VCIS giảm mạnh so với các ngày thông thường nhưng tất cả các tờ khai đều được xử lý và thực hiện thủ tục thông suốt, chưa phát sinh vướng mắc gì đáng kể. Mặc dù trong thời gian triển khai, ngoài lực lượng hỗ trợ do Tổng cục Hải quan bố trí, Cục Hải quan TP Đà Nẵng đã bố trí thêm các nhóm hỗ trợ của Cục có mặt thường xuyên tại Chi cục để hỗ trợ doanh nghiệp và CBCC Hải quan cũng như phối hợp với các công ty cung cấp phần mềm (Thái Sơn, Softech, FPT) trực tiếp trợ giúp cho người khai hải quan thực hiện việc gửi tờ khai đến cơ quan Hải quan nhưng nhìn chung tâm lý của Doanh nghiệp vẫn còn dè chừng, e ngại vướng mắc nên số lượng tờ khai tại hầu hết tất cả các Chi cục trong toàn Cục đều giảm so với các ngày thông thường.

Cục Hải quan Đà Nẵng là một trong 5 Cục Hải quan đầu tiên hoàn thiện việc triển khai Hệ thống VNACCS/VCIS cho tất cả các Chi cục Hải quan trực thuộc Cục. Tính đến cuối ngày 21/4/2014, ngày đầu tiên toàn Cục tham gia vận hành chính thức Hệ thống VNACCS, tổng số tờ khai trong toàn Cục đạt 114 tờ, trong đó có 49 tờ khai luồng xanh, 45 tờ khai luồng vàng và 20 tờ khai luồng đỏ. Thời gian xử lý tờ khai sau khi tiếp nhận trên Hệ thống VNACCS/VCIS rất nhanh, doanh nghiệp sẽ có phản hồi về kết quả phân luồng ngay sau khi gửi bản khai đến cơ quan Hải quan; Việc triển khai Hệ thống VNACCS/VCIS trong thời gian đến sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động XNK trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Tạp chí điện tử Hải quan Online
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Số 9 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8621)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan