Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Quy định mới về khai báo khi nhập cảnh vào Ấn Độ

Thu Vân  19/03/2014 4:00 PM

Theo quy định mới về hải quan của Ấn Độ có hiệu lực từ tháng này tất cả các hành khách bay tới Ấn Độ sẽ phải kê khai lượng tiền Ấn Độ nếu mang theo quá 10.000 Rupee (tương đương khoảng 4.000.000VND).

Ngoài ra, Bộ Tài chính nước này cho biết, hành khách sẽ phải khai số lượng hành lý mà họ mang theo bao gồm cả hành lý xách tay khi làm thủ tục nhập cảnh.
Theo quy định mới về khai hành lý hải quan (sửa đổi) năm 2014 thì mỗi công dân Ấn Độ chỉ cần điền đầy đủ vào tờ khai xuất nhập cảnh khi họ có nhu cầu xuất cảnh. Còn khi quay trở về, họ sẽ không phải khai thêm bất cứ tờ  khai xuất nhập cảnh nào nữa.
Nội dung thông báo này do Bộ Tài chính Ấn Độ ban hành ngày 10/2/2914 và theo đó thì các quy định mới này đã có hiệu lực kể từ ngày 1/3/2014.
Tất cả các hành khách khi đến Ấn Độ sẽ phải điền đầy đủ thông tin theo mẫu Tờ khai Hải quan mới trong đó yêu cầu cung cấp các thông tin cụ thể hơn so với thẻ nhập cư hiện tại.
Theo lời các quan chức Hải quan thì tờ khai hải quan Ấn Độ mới có thêm mục khai thông tin hàng chịu thuế và hàng cấm nhằm hỗ trợ các cơ quan chức năng trong việc kiểm soát gian lận thuế và số lượng vàng trang sức và vàng nén được mang vào lãnh thổ Ấn Độ.
Đầu tiên, hành khách sẽ phải khai chi tiết các loại hàng hóa bị cấm, vàng trang sức (vượt quá khối lượng cho phép), vàng nén và lượng tiền Ấn độ mang theo với khối lương trên 10.000 Rupee (khoảng 4000.000 VNĐ) vào mẫu tờ khai mới.
Ngoài ra hành khách cũng sẽ phải cung cấp thông tin về những nước mà họ đã thăm quan 6 ngày trước đó và nhập số hộ chiếu vào tờ khai.
Các trường thông tin khác như số điện thoại liên lạc, lượng ngoại tệ trên 5.000USD hoặc tương đương, tổng giá trị hành lý mang theo bao gồm cả ngoại hối vượt quá 10.000USD hoặc tương đương gồm thịt, các sản phẩm từ thịt, sữa, cá hay gia cầm, hạt giống, cây trồng, hoa quả và các loại cây trồng khác vẫn được giữ nguyên trong mẫu tờ khai mới.
Bên cạnh đó hành khách cũng sẽ phải cung cấp chi tiết hành lý bao gồm cả hành lý xách tay mang theo vào một cột riêng trong tờ khai.
Ấn Độ hiện tại có tất cả 19 sân bay quốc tế nằm ở các thành phố sau: Srinagar, Amritsar, Jaipur, Delhi, Ahmedabad, Guwahati, Nagpur, Mumbai, Kolkata, Hyderabad, Goa, Bangalore, Chennai, Calicut, Coimbatore, Tiruchirapalli, Kochi, Thiruvananthapuram và Port Blair.

Nguồn tin: theo The Times of India

Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Tạp chí điện tử Hải quan Online
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Số 9 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8621)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan