Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Việt Nam vừa bổ nhiệm đại diện thường trực tại ASEAN

Hải Hà  25/02/2009 2:00 PM

Ngày 19/02/2009, Ông Vũ Đặng Dũng, Đại diện thường trực của Việt Nam đã trình Quốc thư lên Tổng thư ký ASEAN, tiến sỹ Surin Pitsuwan tại Ban Thư ký ASEAN.  Trong diễn văn chào mừng, tiến sỹ Surin Pitsuwan phát biểu: “Việc Hiến Chuơng ASEAN có hiệu lực đã tạo ra một động lực mới, thúc đẩy mạnh mẽ mọi cố gắng trong Cộng đồng ASEAN. Đó là mệnh lệnh mà chúng ta tuân theo. Tôi mong đợi được làm việc với Ngài Đại sứ Vũ Đặng Dũng và với các ngài Đại diện trường trực khác  để thúc đẩy sự nghiệp này tiến lên.

Theo Hiến Chương ASEAN, mỗi Quốc gia Thành viên ASEAN sẽ bổ nhiệm một Đại diện Thường trực, hàm Đại sứ, tại Jakarta. Các Đại diện Thường trực sẽ tạo thành Uỷ ban của các Đại diện Thường trực. Nhiệm vụ của họ bao gồm giúp đỡ giải quyết công việc của các Hội đồng của Cộng đồng ASEAN, phối hợp với các Ban Thư ký quốc gia ASEAN, các cơ quan cấp Bộ thuộc ASEAN, giữ liên lạc với Tổng thư ký và Ban Thư ký ASEAN và tạo thuận lợi cho hợp tác của ASEAN với các đối tác bên ngoài. Đại sứ Vũ Đặng Dũng là quan chức cao cấp thứ hai đến trình Quốc thư, sau Đại diện Thường trực của Singapore.

Các quốc gia như Hoa Kỳ, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Niu-Zealand,  Anh, Pháp ,Đức, Cộng hoà Séc, Bỉ, Phần Lan và Ca-na-đa đã bổ nhiệm đại sứ tại ASEAN.

Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Tạp chí điện tử Hải quan Online
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Số 9 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8621)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan