Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên Tổng cục Hải quan năm 2013

Hữu Bình  21/01/2014 3:00 PM

Ngày 17/01/2014, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Hải quan đã tổ chức chương trình Hội nghị tổng kết công tác năm 2013 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2014. Tham dự hội nghị tổng kết có các đồng chí Ủy viên ban chấp hành Đoàn Thanh niên Tổng cục Hải quan, Ủy viên ban chấp hành các chi Đoàn, liên chi Đoàn trực thuộc.

Theo báo cáo tổng kết năm 2013, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Hải quan đã nỗ lực phấn đấu, góp phần không nhỏ vào những kết quả đã đạt được của toàn Ngành, nổi bật nhất là công tác thu ngân sách và công tác cải cách hiện đại hóa hải quan. Các mặt công tác khác như điều tra chống buôn lậu, kiểm tra sau thông quan, giám sát quản lý, quản lý rủi ro, phân tích phân loại, công nghệ thông tin,... cũng được triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, quyết liệt từ đầu năm và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Năm 2013, Đoàn Thanh niên cơ quan đã tích cực, chủ động xây dựng một số phong trào với nhiều hình thức, thu hút được sự quan tâm, tham gia tích cực của đoàn viên thanh niên cơ quan Tổng cục như: Xây dựng các chương trình văn nghệ, tổ chức các câu lạc bộ thể thao, tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo, dạ hội thanh niên hải quan và một số chương trình từ thiện khác.

Phát huy những kết quả đã đạt được năm 2013, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục xác định những nhiệm vụ trong tâm trong năm 2014 như: nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, tăng cường công tác giáo dục lý luận chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; Đồng hành cùng đoàn viên thanh niên trong việc học tập và rèn luyện kỹ năng chuyên môn, kỹ năng xã hội, rèn luyện sức khỏe, xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Hưởng ứng khẩu hiệu thi đua của ngành Hải quan năm 2014 là “Đoàn kết – Kỷ cương – Phát triển”, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Hải quan phát động phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2014 với khẩu hiệu: Thanh niên hải quan xung kích – Tình nguyện – Sáng tạo – Đoàn kết – Kỷ cương – Đổi mới – Phát triển”.

Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Hải đã tặng giấy khen cho 04 tập thể (Chi đoàn Văn Phòng Tổng cục, Chi đoàn Cục Thuế XNK, Chi đoàn Vụ Tổ chức cán bộ, Chi đoàn Báo Hải quan) và 68 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào Đoàn Thanh niên năm 2013.

 

Đại diện các đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào Đoàn Thanh niên năm 2013.